Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

05 Kinh nghiệm "vàng" đầu tư "lướt sóng" Chung cư tại Hà Nội


Kinh nghiệm đầu tư "lướt sóng" chung cư tại Hà Nội


Trong nguyên tắc đầu tư Bất động sản. Đầu tư chung cư là một trong những lĩnh vực khá chuyên biệt. Không giống như đất nền, nếu chọn địa điểm tốt thì càng để lâu càng được lâu dài về giá trị sử dụng. Chung cư hoàn toàn khác biệt, vì thời hạn chung cư xuống cấp có lẽ là đặc điểm khác mà không thể bằng đất nền được. Nhưng mặt khác, đất nền có thời gian chờ khá lâu, vì nếu đầu tư đất nền nhiều khi nhà đầu tư phải chờ một thời gian dài 10-20 năm, khi hạ tầng khu vực đó phát triển lên hay dân cư về sinh sống nhiều hơn. Chung cư có một đặc điểm bất thành văn là có giai đoạn tăng giá, theo kinh nghiệm 3 giai đoạn tăng giá nhiều nhất đó là:
 • Thời điểm mở bán của dự án.
 • Thời điểm hạ tầng quanh khu vực hoàn thành (chẳng hạn làm đường qua dự án, có quần thể hay trường học bệnh viện mới bên cạnh dự án....)
 • Thời điểm bàn giao nhà.
Sau 3 giai đoạn này chung cư sẽ xuống giá dần theo thời gian sử dụng tùy theo vị trí của chung cư... Với đặc điểm này, Những nhà đầu tư nhạy cảm sẽ có một kế hoạch đầu tư với khoản lợi nhuận thu về nhuận nhanh và chắc chắn từ 1-2 năm (từ lúc khởi công công trình đến lúc bàn giao dự án). Nhưng trong kinh doanh thì lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Vậy để giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.Mời quý vị đến với 05 kinh nghiệm đầu tư "lướt sóng" chung cư.
Quyết định đầu tư ảnh hưởng đến lợi nhuận
Quyết định đầu tư ảnh hưởng đến lợi nhuận
Tìm hiểu kỹ chủ đầu tư: Đây là điều đầu tiên nhà đầu tư phải phân tích đến. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín là vấn đề tiên quyết khi quyết định đầu tư.
 • Năng lực chủ đầu tư như thế nào. Những dự án họ đã hoàn thành trong quá khứ có dính "phốt" không.
 • Tiến độ chậm hoặc bỏ hẳn không xây, chất lượng công trình trong quá khứ có đảm bảo không.
 • Có ngân hàng đảm bảo cho vay vốn không?...
 • Còn rất nhiều điều cần phải nói về chủ đầu tư .. Quý vị rất dễ dàng tìm thông tin chủ đầu tư với dự án đang định đầu tư trên mạng internet.
 • Vị trí dự án định đầu tư: "nhất vị, nhị hướng" kinh nghiệm của người xưa khi chọn nhà. Vị trí đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn lựa. Quỹ đất ở nơi định đầu tư có còn nhiều hay không? Vị trí của chung cư định đầu tư có tốt hay không? Đó là câu hỏi của quý vị cần nghiên cứu.
  • Quỹ đất đóng vai trò quan trọng, nếu quỹ đất quanh vị trí quý vị đang định đầu tư còn nhiều thì số lượng căn hộ ở khu vực đó sẽ tăng lên vì nếu còn nhiều quỹ đất thì chắc chắn những chung cư sẽ mọc lên rất nhiều, điều này ảnh hưởng đến sự cạnh tranh căn hộ quý vị bán ra trong tương lai.
  • Nếu chung cư quý vị định đầu tư có vị trí đẹp,thuận tiện thì khách hàng của quý vị rất sẵn lòng mua lại căn hộ của quý vị trong tương lai.
Thời gian hoàn thành chung cư: Thời gian hoàn thành chung cư trung cấp thông thường khoảng 1,5 đến 2 năm tùy vào quần thể. Thời gian hoàn thành chung cư càng thấp thì lợi nhuận quý vị có được càng lớn,cũng như thời gian chiếm dụng vốn của chủ đầu tư thấp, điều này có lợi cho quý vị đầu tư "lướt sóng". Nhưng cũng phải để ý tới việc thời gian bàn giao quá sớm đi kèm với chất lượng công trình. Sử dụng vốn vay (đòn bẩy tài chính):
 • Không nhất thiết khi đầu tư chung cư quý vị phải bỏ hết 100% số tiền để chi trả. Chỉ với 30% vốn tự có, lợi nhuận của quý vị được tính theo 100% giá trị căn hộ.
 • Một điều lưu ý là chính sách ngân hàng: Nếu chính sách ngân hàng càng tốt, thì lợi nhuận thu về của quý vị càng cao. Đặc biệt là mức lãi phạt tất toán sớm, quý khách nên nắm kỹ điều này với ngân hàng cho vay vốn trước khi đầu tư.
Thời điểm bán hàng ra: Như đã nói có 3 thời điểm chung cư tăng giá mạnh nhất, vậy nên quý khách có thể chọn lựa thời điểm khi bán hàng ra.
 • Thời điểm mở bán: Hầu hết các chủ đầu tư đều có chính sách góp vốn đồng hành cùng chủ đầu tư. Tuy nhiên đây là hợp đồng dân sự nên quý vị cần nên cân nhắc kỹ và lựa chọn chủ đầu tư. Ở thời điểm này lợi nhuận của quý khách là lớn nhất với khoản đầu tư bỏ ra thấp nhất. Thông thường ở thời điểm này chỉ cần bỏ 30% giá trị căn hộ là quý khách đã có thể đầu tư.
 • Thời điểm hạ tầng quanh khu vực hoàn thành (tùy vị trí từng chung cư): Thời điểm này sẽ có những cơn sốt bất ngờ về giá chung cư quý khách định đầu tư. Vì hạ tầng quanh khu vực sẽ ảnh hưởng rất mạnh đến giá chung cư. Nếu quý vị đồng hành cùng dự án từ đầu đến khi hạ tầng quanh khu vực dự án hoàn thành thì chắc hẳn lợi nhuận của quý vị là rất lớn so với số tiền đầu tư quý vị bỏ ra.
 • Thời điểm bàn giao căn hộ: Thời điểm này cần tính toán thật kỹ bởi lúc này quý vị phải đóng thêm 25% giá trị căn hộ. Tùy tiềm năng từng chung cư mà quý vị có thể bán trước khi phải đóng thếm 25% tiền căn hộ sau khi tính được lợi nhuận là đủ sau một thời gian đầu tư. Sau đó khoảng 6 tháng sau khi bàn giao thì giá chung cư sẽ hạ nhiệt dần.
Trên đây là 05 kinh nghiệm "lướt sóng" chung cư. Quý vị có thể tham khảo thêm để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất của mình. Chúc quý vị thành công.
Chung cư đặc biệt cần quan tâm ở thời điểm hiện tại: Chung cư Sky Central 176 Định Công

Trân trọng cảm ơn!

05 Kinh nghiệm "vàng" đầu tư "lướt sóng" Chung cư tại Hà Nội Rating: 4.5 Diposkan Oleh: 176 ĐỊNH CÔNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét